Có nên chọn căn hộ tầng cao khi mua chung cư để ở không?

Ngày nay xu hướng sinh sống ở những căn hộ chung cư là sự lựa chọn được khá nhiều các cặp vợ chồng trẻ yêu thích. Tuy nhiên cũng có nhiều băn khoăn liên quan tới việc lựa chọn căn hộ chung cư ở tầng cao. Bài viết này GPND xin liệt kê ra những lợi ích khi sống tại căn hộ chung cư tầng cao, cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi: "Có nên chọn mua căn hộ chung cư ở tầng cao không?"

 

Căn hộ tầng cao

Căn hộ tầng cao có tầm nhìn rộng, thoáng, và không bị giới hạn

Ưu điểm của căn hộ tầng cao là sở hữu những view thông thoáng, không gian không bị giới hạn hay bị che khuất. càng nằm trên tầng cao thì view càng rộng và càng đẹp. Đây là lý do vì sao các căn hộ Penhouse thường nằm trên tầng cao nhất của toà nhà và là loại hình sản phẩm được rất nhiều người yêu thích. 

Khi nhìn từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật quanh thành phố với nhiều cảm giác lạ, bạn sẽ cảm thấy cả thành phố như đang thu bé lại và nằm gọn trong đôi mắt của bạn. 

 

View căn hộ tầng cao

Căn hộ tầng cao sẽ tránh ô nhiễm khói bụi

Thông thường tầng cao nhất của một toà nhà căn hộ sẽ là nơi có bầu không khí trong lành và sạch sẽ, dễ chịu cho người bị mắc bệnh về đường hô hấp. Được hít thở sâu bầu không khí trong lành mà không lo hít phải nhiều mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay sác thải và những tác nhân khác. Chính những điều này giúp bảo vệ đường hô hấp, đồng thời mang lại giấc ngủ ngon, sâu giấc cho cả nhà sau những giờ làm việc hay học tập căng thằng. Căn hộ tầng cao còn rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ bởi trẻ con sinh ra và lớn lên cần được hưởng bầu không khí trong lành như vậy giúp trẻ phát triển toàn diện. 

 

Căn hộ tầng cao sẽ hạn chế côn trùng

Căn hộ ở tầng cao sẽ hạn chế nhiều loại côn trung nguy hiểm như muỗi, chuột, gián, kiến... Đây là những loài vất chủ yếu sinh sống ở các khu vực ẩm thấp và sẽ không thể xuất hiện ở những căn hộ tầng cao

 

Căn hộ tầng cao sẽ tránh được những ô nhiễm về tiếng ồn

Khi ở vị trí cao của toà nhà, bạn sẽ không phải chứng kiến những cảnh tắc đường, cảnh ồn ào sinh hoạt của người dân hay những hoạt động thường ngày của các của hàng, vỉa hè... Khi sinh sống tại tầng cao này sẽ giúp cho bạn giảm đi sự căng thằng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, tăng cường sự tập trung và phát triển của trí não, cũng như có khoảng không gian không bị sô bồ để được nghỉ ngơi và thư thái.

 

Căn hộ tầng cao tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên như gió và nắng. 

Do tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên bao gồm nắng và gió nên bạn sẽ tiết kiếm được đáng kể các chi phí về điện, điều hoà, năng lượng. Các căn hộ đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp hiện nay tận dụng rất triệt để ý tố thiết kế toà nhà để giúp việc đón nắng, gió len lỏi và từng căn hộ. 

 

Một số hạn chế khi sống ở căn hộ tầng cao

Bên cạnh nhưng ưu điểm trên khi sống ở căn hộ tầng thì thì cũng tồn tài những mặt hạn chế, những trở ngại nhất định mà cư dân khi sống ở căn hộ tầng cao thường gặp phải như vấn đề đi lại. Đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ thường gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Ở tầng cao nhất cũng kèm theo nguy hiểm như việc khi toà nhà chung cư gặp phải những sự cố như cháy nổ thì việc thoát hiểm sẽ khó khăn hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng sẽ lâu hơn các tầng thấp. Ngoài ra, thời tiết nóng hoặc rét đều sẽ được những cư dân sinh sống ở căn hộ tầng cao cảm nhận rõ hệt hơn bất cứ ai. 

Lựa chọn tầng khi mua căn hộ chung cư được căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể căn cứ vào sở thích cá nhân, nguồn lực tài chính, vấn đề về phong thuỷ hay những con số may mắn cho bản thân hoặc mọi người trong gia đình. Tuy vậy khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư ở bất kỳ tầng nào thì cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất đinh. Hãy căn cứ vào những thuận lợi mà mình có được, những khó khăn mà mình gặp phải để ra quyết định một cách phù hợp nhất nhé.

GPND chúc bạn sớm có những quyết định phù hợp và có cuộc sống thoải mái trong căn hộ mình sắp mua.

(TH)

FAQs - Tư Vấn Hỏi Đáp

Chia sẻ bài viết

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Kết nối với chúng tôi